BÀI VIẾT DÀNH RIÊNG CHO AI CHUẨN BỊ XÂY KÊNH TIKTOK

Bài viết danh riêng cho những ai chuẩn bị bắt đầu xây kênh tiktok Có rất nhiều bạn chuẩn bị muốn xây cho mình một kênh tiktok mà vẫn đang loay hoay chưa biết làm cái gì, hay một số bạn như tôi lủi thủi xây rất nhiều kênh nhưng cuối cùng đều bỏ vì không lên hoặc cuối cùng thấy chẳng để làm gì. Sau hơn chục kênh làm nhảm nhí thì tôi đã rút ra cho mình một số bài học như sau (bài viết chỉ mang ý nghĩa chia sẻ trải nghiệm cá nhân chứ không dạy bảo ai hết

Trả lời câu hỏi: Mình xây kênh để làm gì ?

  • Nửa năm trước ai hỏi tôi xây kênh tiktok để làm gì tôi sẽ trả lời “Em xây vì đam mê thôi anh !!!”. Giờ đây tôi hiểu ra rằng đam mê mà không ra tiền thì cũng sẽ không duy trì được lâu. Xác định rõ cho mình mục đích xây kênh ban đầu là gì thì sau mới có động lực để làm tiếp nếu nó flop và biết kênh nên phát triển theo hướng nào. Có thể là bạn muốn bán sản phẩm của mình hay đơn giản là muốn kiến tiền qua affliate (cụ thể là về sản phẩm gì?).

Hiểu bản thân mình?

  • Mỗi người sẽ có những điểu mạnh điểm yếu khác nhau việc của bạn là liệt kê toàn bộ nó ra. Để xây một kênh tiktok tốt thì bạn cần phát huy tốt điểm mạnh của mình. Ví dụ như tôi thì được cái sao chép content của người khác khá tốt rồi biến nó thành chất riêng của mình, biết cách edit, hay nghĩ ra mới cái điên điên và cả "đẹp troai" nữa. Điểm yếu là giao tiếp chưa tốt, diễn bị đơ, không hài hước,...thì tôi sẽ tìm nội dung nào phù hợp với con người của mình, không cần phải nói nhiều mà cũng không cần phải diễn, thật nhất với bản thân là được. Việc cố làm content bắt chiếc một ai đó mà không phải tính cánh của mình nó rất mệt, bản thân luôn luôn phải gồng, rồi sau một thời gian sẽ rất dễ bỏ cuộc.

Hiểu tệp người xem mình muốn nhắm đến là ai ?

  • Hiểu tệp người xem mình muốn nhắm đến là ai ? Bạn bán đồ thời trang nữ mà toàn lên tiktok lắc đít hay bán đồ công sở mà làm về drama học sinh là bỏ mẹ rồi!!!! Cái này mình chưa làm tốt lắm nên không dám chia sẻ sâu , nôm na là làm content phù hợp với đối tượng người xem mình muốn nhắm tới.

  • Xây dựng content Không phải ai ban đầu cũng sáng tạo tốt nên việc sao chép ý tưởng của người khác rồi copy nó thành của mình nó không sai, mà bên Trung Quốc thiếu gì content đâu việc của mình là mượn tạm đã, đó cũng là cách mà Trung Quốc làm để vươn lên Top 1 TG đó (copy nhưng cũng phải biến nó thành chất riêng của mình chứ đừng reup, hay làm y trang của người ta đấy đ phải là sáng tạo). Làm lâu dần rồi nó sẽ có chất riêng của mình thôi. “Mượn không có gì là xấu cả”.

Vào làm thôi

  • Bắt tay vào làm Nhiều ông bà cứ hỏi nên làm ntn, em xây thế này được không, cho em xin concept,...xong mấy tháng sau gặp lại vẫn chưa thấy làm “á đù!”. Vừa làm vừa sửa thôi đ có gì là một phát ăn luôn cả, kiểu đấy nó đ bền. Thử hỏi ai làm tiktok lâu chả thất bại ít là vài kênh. Nên bắt tay vào LÀM ĐI !!!! đừng nghĩ nữa.

Last updated