😀Viral là gì? Những yếu tố gì tạo ra 1 video viral?

Viral là gì? Những yếu tố gì tạo ra 1 video viral?

Theo dõi mình nhiều, chắc hẳn các bạn sẽ thấy mình nhắc đến từ "Viral" liên tục. Đại đa số những người mới, chưa tìm hiểu nhiều, cứ mải tìm công thức, tìm cái này cái kia, nghĩ ra ý tưởng này ý tưởng kia. Đều hướng tới 1 mục đích là "được lên xu hướng". Thế nhưng, không nhiều người trong số họ biết đến thuật ngữ này.

VIRAL VIDEO LÀ GÌ?

Dịch nghĩa thì viral là "sự lan tỏa". Từ "viral" trong truyền thông được lấy ý tưởng từ tốc độ lan truyền của virus. Đơn giản là virus có tốc độ sinh trưởng và lan truyền nhanh.Viral được định nghĩa trên nguyên tắc lan truyền thông tin. Công việc của chúng ta là "đưa ra một thông điệp truyền thông", Viral sẽ giống như cách thức lan truyền của virus, lây lan thông điệp đó đến cả cộng đồng.Viral video thành công được xem là hiện tượng lan tỏa, đây chính là điều mà các thương hiệu và doanh nghiệp luôn hướng đến. Có thể kể tên các thương hiệu hoặc cá nhân áp dụng video viral hiệu quả như:- Điện Máy Xanh: Nhờ các nhân vật bận áo quần màu xanh da trời đặc trưng đưa doanh thu tăng 200% chỉ trong 3 tháng cuối năm 2016.- Thái Sơn: Nhờ nội dung clip mang tính gây tranh cãi mà video thu lại 10M view và 40k cmt trong 1 ngày (nói ra để ae biết mình làm được thôi, mình tuy giỏi nhưng vẫn rất khiêm tốn nha)

NHỮNG YẾU TỐ GÌ TẠO RA 1 VIDEO VIRAL?

Cảm xúc :Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định video có viral hay không.

Nếu không chạm đến cảm xúc của người xem thì video của đó hoàn toàn thất bại.

Đó có thể là cảm xúc vui, buồn, đồng cảm hay giận dữ… điều đó làm cho viral video dễ dàng được người xem tiếp nhận hơn.

Hầu hết các video viral thường xoay quanh theo chủ đề gần gũi đời thường.

Người xem như bắt gặp hình ảnh mình, hoàn cảnh của mình trong đó.

Từ đó, họ sẽ nhờ video đó “nói hộ lòng mình” bằng cách chia sẻ hoặc chúng ta sẽ kích thích hành vi comment toxic của họ.

Thỉnh thoảng, chủ đề trong video không ăn nhập với thương hiệu nhưng vẫn sẽ đạt được mục tiêu quảng bá thương hiệu với khách hàng.

Thời điểm : 🎉Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa

Đúng thời điểm là một trong các yếu tố giúp video viral thành công, nó sẽ giúp cho video tiếp cận khách hàng dễ dàng từ đó thúc đẩy sự lan truyền video nhanh chóng hơn. Điều bạn cần làm chính là nắm bắt đúng cụ thể về thời gian như một dịp lễ sắp đến hoặc một trào lưu nào hot trên mạng xã hội thì video đó sẽ rất dễ dàng ghi được dấu ấn. Tôi hay gọi đó là "bắt trend"

Đối tượng (insight khách hàng)

Điều tiếp theo cũng quan trọng không kém đó chính là xác định đúng đối tượng mình đang hướng đến.

Với những sản phẩm dành cho đối tượng thiếu nhi bạn nên chọn nội dung mang tính chất trong sáng, màu sắc sinh động, hạn chế những hình ảnh, nội dung mang tính bạo lực, gợi cảm.

Ví dụ: Khách hàng của tôi bán sản phẩm về đồ chơi công nghệ.

Đối tượng khách hàng thường là người trẻ và thích chơi game, tôi làm 1 video về hoạt hình.

Đơn vẫn ra, view vẫn nhiều, vì tôi biết những đối tượng này họ thường quan tâm đến những dạng nội dung hoạt hình.

Đối với những đối tượng trẻ tuổi nội dung cần trẻ trung, sáng tạo, năng động, giải trí hoặc mang tính nhân văn, giàu cảm xúc.

Còn với đối tượng khán giả lớn tuổi, cần hạn chế những nội dung quá “trẻ”, nên hướng tới những thông điệp nhân văn hoặc tính năng cụ thể của sản phẩm.

Nội dung

Một video viral dễ lưu lại trong lòng người xem ngoài mặt hình ảnh thì nội dung chính là yếu tố quyết định.

Hầu hết mọi người đều thích xem những video ngắn, có nội dung ngắn gọn, súc tích vì nội dung cần được tập trung vào từ khoá chính của sản phẩm, dịch vụ và tránh chọn cách giữ chân khách hàng xem video bằng các nội dung dài dòng, lê thê.

Có thể bạn có duyên, họ sẽ ngồi xem bạn thêm 1 lúc. Nhưng liệu bạn đã đủ duyên chưa? Cố gắng mỗi lần làm tối ưu 1 chút, dần sẽ thành thói quen

.Độ thật

Hãy luôn chú ý đến diều này, nội dung lan tỏa sẽ luôn mang lại nhiều ý kiến trái chiều. Để tránh trường hợp này xảy ra.

Bạn thử thêm những số liệu thông kê, những câu nói của người nổi tiếng, hay bất kể một điều gì đó liên quan đến những người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng của bạn...

Điều đó không giúp bạn trở lên uy tín hơn, nhưng sẽ phần nào giúp nội dung đó dễ được đón nhận và ghi nhớ lâu hơn.

Hiểu cặn kẽ gốc rễ vấn đề mình đang gặp phải sẽ giúp bạn phát triển nhanh hơn, không bị mất nhiều thời gian tìm hiểu cành lá nữa.

MẬT KHẨU CAMTASIA 2018: hoccungdinh.com

Last updated